Kinh tế tiêu dùng

Hủ tiếu nam vang Phương Anh “cơ sở 2” với chặng đường 365

 

Giọng đọc – MC Ngọc Trinh

(Báo Việt trí) Dọc theo tuyến đường Lý Thái Tổ, P Quang Trung, của TP Thái Bình, có một quán hủ tiếu nam vang Phương Anh “cơ sở 2” nằm yên vị tại đây và lúc nào cũng rất đông đúc khách “do đôi vợ chồng trẻ” tự mở quán kinh doanh buôn bán.

Và hơn thế nữa, vào ngày 2/10/2023, cũng chính là ngày kỹ niệm tròn một năm chặng đường 365 đồng hành phục vụ khách hàng của quán hủ tiếu nam vang Phương Anh, nhân dịp kỹ niệm của quán hủ tiếu này, riêng ngày này quán bán đều đồng giá 25.000 nghìn một phần trên tất cả hóa đơn.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Trước cửa quán hủ tiếu nam vang Phương Anh cơ sở 2.

Hủ tiếu, là một thức ăn bổ sung không thể thiếu cho tất cả mọi người và mọi nhà, vào những lúc tất cả mọi người muốn thay đổi khẩu vị cơm, thì họ luôn tìm tới các quán hủ tiếu để dùng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Ông chủ quán hủ tiếu nam vang Phương Anh (cơ sở 1-2), đang chế biến thực phẩm tại quán để phục vụ khách.

Có người thì có sở thích thay đổi khẩu vị dùng phở – bánh canh và cháo cùng bún bò huế, còn có người thì có sở thích dùng hủ tiếu. Hủ tiếu thì có ở khắp mọi nơi và thậm chí cũng có cả hủ tiếu gõ bán lồng lề đường, nhưng không phải hủ tiếu nào cũng mang chung một hương vị, “tuy” hủ tiếu thì chỉ có một, nhưng để có hương vị riêng thì phải nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của người chế biến, thì mới tạo ra được vị ngon đặc biệt khác nhau.

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu, địa chỉ của quán hủ tiếu nam vang Phương Anh “cơ sở 2” nằm tại Lô A14  – KDC Thành Công, Đ Lý Thái Tổ, P Quang Trung, TP. Thái Bình.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Tay nghề điêu luyện của chủ quán hủ tiếu nam vang Phương Anh (cơ sở 1-2).

Anh Quang, chủ quán hủ tiếu nam vang Phương Anh (cơ sở 1-2) Chia sẻ:
Trước đây vào năm 2011, vợ chồng tôi từ tỉnh Bắc Ninh vào miền nam để tìm việc làm, sau nhiều ngày chúng tôi đi lang thang xin việc làm, thì ngay lúc đó, chúng tôi thấy có một quán hủ tiếu nhỏ tại Quận 4 – TPHCM, đang tuyển dụng phục vụ, và rồi chúng tôi xin làm phục vụ tại quán hủ tiếu này. Thời gian đó, chúng tôi cũng chưa biết bất cứ cái gì về nấu hủ tiếu này, sau một thời gian dài, ông chủ của quán hủ tiếu ấy đã dần thương chúng tôi và chỉ dạy cho chúng tôi bí quyết cách nấu chế biến hủ tiếu.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Bên trong của quán, luôn đông đúc khách đến ủng hộ.

Và từ đó, chúng tôi vừa học nấu hủ tiếu và phục vụ chạy bàn, sau khi chúng tôi thành thạo bí quyết chế biến hủ tiếu do ông chủ truyền lại, thì chúng tôi bắt tay vào làm đầu bếp cho quán này, không biết do chúng tôi chế biến hủ tiếu ngon hay là do cái hữu duyên mà quán ấy ngày càng đông đảo khách đến ủng hộ, kể từ đó, chúng tôi được ông chủ giao cho tôi chia ca ngày và tối để bán phục vụ khách hàng tại khu vực TP.HCM.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Khách hàng rất vui vẻ khi thưởng thức các thức ăn tại quán .

Kính thưa bạn đọc:
Người chế biến sáng tạo, nếu học từ trường lớp ra thì cũng chưa đủ, mà phải biết tự cố gắng tìm tòi học hỏi nhiều điều từ những nơi mà chúng ta đã lưu chân lại, có như vậy thì mới dễ dàng phát triển thực hiện cái ước mơ của mình. Cũng giống như đôi vợ chồng trẻ trong bài viết này là một ví dụ, là tấm gương sáng cho tất cả người lao động phổ thông phải noi theo.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Khách tới ủng hộ rất đông đảo và chờ đợi được thưởng thức.

Chủ quán hủ tiếu nam vang Phương Anh (cơ sở 1-2) Chia sẻ thêm:
Sau nhiều năm vợ chồng tôi rời quê hương để lên thị thành lập nghiệp buôn bán hủ tiếu, thì vợ chồng tôi đã kế hoạch dự kiến và ước mơ sẽ trở lại quê nhà để tự mở quán buôn bán.

Hủ tiếu nam vang Phương Anh "cơ sở 2" với chặng đường 365
Ngyên liệu để hoàn thành hủ tiếu nam vang.

Sau khi chúng tôi trao đổi xong với ông chủ và chúng tôi đã rời TP.HCM vào cuối năm 2017 để trở về lại Bắc Ninh mở quán hủ tiếu bún bò huế Phương Anh “cơ sở 1” đến giữa năm 2022 chúng tôi bắt đầu đến TP. Thái Bình để tiếp tục mở quán hủ tiếu nam vang Phương Anh “đặt là cơ sở 2” tuy nhiên, món bún bò huế cũng hiện diện bán tại quán cơ sở 2 và cho đến hiện tại đã tròn một năm mở quán tại cơ sở 2 này.

 

Thực hiện: Văn Tí – Phát Minh – Ngọc Trinh

Để lại bình luận

Scroll